Kính Chống Nóng - Vật Liệu Cách Nhiệt - Tôn Cách Nhiệt

Phát hiện vết nứt trong tấm cách nhiệt của tàu Discovery

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm qua thông báo đã phát hiện một vết nứt trong tấm cách nhiệt trên bình chứa nhiên liệu của tàu vũ trụ con thoi Discovery.

Mà theo dự định, con tàu này sẽ được phóng lên không gian vào hôm nay, tại Trung tâm vũ trụ Kennedy trong bang Florida (Mỹ).

Phát biểu tại cuộc họp báo, Giám đốc NASA cho biết, cần thêm thời gian để kiểm tra lại vết nứt bên ngoài bình chứa nhiên liệu của tàu Discovery. Các quan chức của NASA sẽ phải đánh giá tình hình trước khi quyết định phóng tàu Discovery ngày hôm nay.

Theo các quan chức của NASA, họ đang nghiên cứu vết nứt phía bên ngoài bình chứa nhiên liệu để quyết định xem liệu có sẽ tiến hành phóng tàu vũ trụ hay không.

Vết nứt này đã bị phát hiện từ tối 2-7, sau khi kế hoạch phóng tàu Discovery bị buộc phải hoãn lại do thời tiết xấu.

Các quan chức của NASA cố gắng giải quyết những lo ngại về tấm cách nhiệt sau khi tàu vũ trụ con thoi Columbia bị nổ tung vào năm 2003, làm chết bảy phi hành gia. NASA cho rằng tấm cách nhiệt đã gây hư hại cho cánh cửa tàu vũ trụ Columbia, khiến cho tàu vũ trụ này bị nổ tung trong khi đang trở về trái đất.

Tuy nhiên, NASA vẫn quyết định tiến hành chuyến bay của tàu vũ trụ Discovery trước sự phản đối của một viên chức đứng đầu công tác an toàn và một kỹ sư trưởng của cơ quan này. Cả hai người này cho rằng những vấn đề gây ra tai nạn của tàu vũ trụ Columbia chưa được giải quyết triệt để.
 

Tiêu Điểm

Chọn phim cách nhiệt tốt và rẻ cho mùa hè Chọn phim cách nhiệt tốt và rẻ cho mùa hè Phim cách nhiệt là một trong những biện pháp...
Chọn phim cách nhiệt cho xế hộp Chọn phim cách nhiệt cho xế hộp Mùa hè nóng nực sắp đến, bên cạnh giải...
Giải pháp chống nóng đơn giản mà hiệu quả Giải pháp chống nóng đơn giản mà hiệu quả Trong tình hình trái đất ngày càng nóng lên...
Vật liệu chống nóng: Chọn loại nào? Vật liệu chống nóng: Chọn loại nào? Khi nhiệt kế ngoài trời chỉ gần 50 độ C,...
Thời của vật liệu chống nóng Thời của vật liệu chống nóng Những ngày nắng nóng khắc nghiệt của màu hè...

Tham Khảo Ý Kiến

Dịch Vụ Và Website
 

Thống Kê Truy Cập

Hiện có 10 khách Trực tuyến